Ngày Lễ Mẹ Nghe Tình Ca của Từ Công Phụng và Đăng Khánh

05 Tháng Sáu 201012:00 SA(Xem: 12938)
Ngày Lễ Mẹ Nghe Tình Ca của Từ Công Phụng và Đăng Khánh

blank

Lễ Hiền Mẫu năm nay, San Jose chứng kiến cuộc đại chiến của các show văn nghệ lớn nhỏ. Chỉ nội trong vòng 48 giờ đồng hồ kể từ chiều thứ Sáu 7 tháng 5 cho đến chiều Chủ nhật 9 tháng 5, đã có ít nhất 6 chương trình cải lương, ca nhạc, đại nhạc hội, dạ vũ và từ thiện diễn ra. Nhà báo và MC Thanh Tùng của Việt Tribune cho biết như thế. Nhưng cụ thể hơn Thanh Tùng nói:
“Show lớn có Đại nhạc hội “Tình Mẹ” của trung tâm Thúy Nga, show nhỏ có ăn tối và nghe nhạc chủ đề “Lời ca cho Mẹ” với Mạnh Quỳnh và Mai Thiên Vân tại nhà hàng Ta với sức chứa trên 200 khách. Show vừa vừa thì có “Đêm vinh danh Mẹ” của hội thiện nguyện VNHelp với trên 300 khán giả và chiều nhạc chủ đề của hai nhạc sĩ Từ Công Phụng- Đăng Khánh. Cải lương với live show Phượng Liên 50 năm Sân khấu và Quê hương Việt Nam trên 700 khách tham dự. Show dạ vũ với Cát Tuyền, Lâm Hùng, Quang Thành và Ái Xuân (ca sĩ chuyển đổi giới tính đến từ Việt Nam) tại vũ trường Lido.” Có thể nói đây là một cuối tuần “bận rộn”: không biết đi với ai và ở với ai?

Sau cùng, chúng tôi đã đến với Đêm Nhạc Tình Ca Từ Công Phụng và Đăng Khánh.

blankTừ Công Phụng không phải là một nhạc sĩ xa lạ. Ông đã từng đến San Jose nhiều lần và những ca khúc của ông không chỉ đọng trong trái tim người nghe mới đây mà kéo dài suốt từ những năm trước 75 đến nay. Nhạc sĩ Đăng Khánh tuy là khách mới của San Jose, nhưng ông từng là một khuôn mặt quen thuộc của Houston và Quận Cam. Những đêm trình diễn nhạc của ông đã chinh phục người nghe khắp nơi.

Vẫn vóc người dong dõng cao, nụ cười trầm tĩnh, Từ Công Phụng sau cơn bạo bệnh tuy gầy đi nhưng ông vẫn vững vàng trên sân khấu. Trong chiều nghe nhạc Tình Ca cuối tuần qua, trước khi hát bài Mãi Mãi Bên Em để tặng khán giả và người bạn đời luôn luôn bên cạnh, săn sóc và lo lắng cho ông, nhạc sĩ Từ Công Phụng đã kể lại một kỷ niệm mà ông còn nhớ mãi. Đó là lần lưu diễn bên Úc, có một cụ già, người không thích nhạc, nhưng vì nể lời mời của người con, nên cụ đã đến dự. Đó là lần đầu trong đời cụ đi nghe nhạc. Nhưng sau khi nghe nhạc sĩ hát bài Ơn Em, cụ đã đến gặp tác giả và nói bài hát đã làm cụ nhớ ra rằng, trong suốt cuộc đời cụ, cụ đã đối xử không phải với người bạn đời của cụ. Cụ đã nhận rất nhiều nơi cụ bà mà chưa một lần nào đền đáp lại, chưa bao giờ nói một lời cám ơn. Ca khúc Ơn Em của Từ Công Phụng đã làm thay đổi cái nhìn của cụ, và cụ biết được ơn em từ bây giờ….

blankMột nữ khán thính giả sau buổi nghe nhạc cho biết, “Từ Công Phụng nói rất cảm động nhưng có lẽ ông không biết rằng những lời thơ ý nhạc của ông cũng đã làm thay đổi bao nhiêu tâm tư, xoa dịu bao nhiêu tâm hồn hoang lạnh trong tình yêu…nhất là khi dòng nhạc đó được chuyển đến người nghe bằng giọng hát của Tuấn Ngọc. Tiếng hát của Tuấn Ngọc như đã gắn liền với dòng nhạc Từ Công Phụng…” Có lần Tuấn Ngọc tâm sự có một người trẻ nói với ông rằng “cứ load một điã nhạc của Tuấn Ngọc vào xe, vừa nghe Tuấn Ngọc hát vừa rong chơi trên xa lộ là nỗi buồn sẽ tiêu tan”. 

Tuấn Ngọc nói rằng lâu nay ông chỉ hát nhạc buồn và ông muốn thay đổi. Người nghe đang chờ sự đổi thay của ông.

Trong chiều nhạc tình ca mặc dù có nhiều tiếng hát, nhưng người nghe đã rất ấn tượng với hai tiếng hát lớn: Vũ Khanh và Trần Thu Hà. Vũ Khanh xuất sắc trong bài Ơn Em và K Khúc của Lê của Từ Công Phụng và Trần Thu Hà đặc biệt đưa nhạc của Đăng Khánh đến trái tim người nghe qua hai ca khúc Em Ngủ Trong Một Mùa Đông và Biển Sầu Mênh Mông. Cả thính phòng khoảng 500 người đã nín lặng để đến với nhạc phẩm của Đăng Khánh bằng giọng hát thiên phú đầy sức sáng tạo và rất điêu luyện của Trần Thu Hà và nổ bùng lên là những tràng pháo tay tán thưởng không dứt. Đó có thể nói là giây phút hạnh phúc nhất của ca sĩ cũng như nhạc sĩ. Theo Trần Thu Hà, những ca khúc của nhạc sĩ Đăng Khánh khó trình diễn vì giai điệu khá phức tạp, thế nhưng, “nhạc Đăng Khánh chuyên chở tình cảm hiện đại hơn một số ca khúc tiền chiến, do đó gần gũi với một tiếng hát trẻ” như cô hơn. Có thể nói tiếng hát của Trần Thu Hà đã làm cho hai nhạc sĩ Từ Công Phụng và Đăng Khánh mềm lòng trong buổi chiều nhạc thính phòng Chủ nhật vừa qua.

blankKhúc Tình Tự Mùa Xuân đã sống mãi trong tiếng hát Tuấn Ngọc, nhạc sĩ Lê Huy đã nói như vậy khi anh làm hoà âm cho ca khúc này. Lê Huy nói đúng, nhưng tiếng hát chưa đủ, tiếng hát cần được nâng đỡ bằng một hoà âm độc đáo nữa thì tiếng hát mới trọn vẹn. Với phần hòa âm tuyệt vời của Lê Huy và sự đồng điệu của cả ban nhạc Phượng Hoàng cùng tiếng đàn vĩ cầm réo rắt của Khắc Quân đã phối hợp với tiếng hát Trần Thu Hà. Vũ Khanh, Tuấn Ngọc và những bài nhạc mang đến những người yêu nhạc một chương trình nhạc thính phòng tuyệt vời trong chiều cuối tuần qua.

Trong giờ ăn đêm với các ca sĩ, ban nhạc và bạn bè thân hữu anh chị Từ Công Phụng & Kim – Đăng Khánh & Phương Hoa đã nói lên những cảm xúc sâu đậm của mình với giới thưởng ngoạn ở San José.

Hạnh phúc biết bao khi có được những bạn đồng cảm đồng âm nơi xứ người![TGV]Show Mẹ Đại Chiến Tại San Jose

Lễ Hiền mẫu năm nay, San Jose chứng kiến cuộc đại chiến của các show văn nghệ lớn nhỏ. Chỉ nội trong vòng 48 giờ đồng hồ kể từ chiều thứ Sáu 7 tháng 5 cho đến chiều Chủ nhật 9 tháng 5, đã có ít nhất 6 chương trình cải lương, ca nhạc, đại nhạc hội, dạ vũ và từ thiện diễn ra.
blankShow lớn có Đại nhạc hội “Tình Mẹ” của trung tâm Thúy Nga, show nhỏ có ăn tối và nghe nhạc chủ đề “Lời ca cho Mẹ” với Mạnh Quỳnh và Mai Thiên Vân tại nhà hàng Ta với sức chứa trên 200 khách. Show vừa vừa thì có “Đêm vinh danh Mẹ” của hội thiện nguyện VNHelp với trên 300 khán giả và chiều nhạc chủ đề của hai nhạc sĩ Từ Công Phụng- Đăng Khánh. Cải lương với live show Phượng Liên 50 năm sân khấu và quê hương Việt Nam trên 700 khách tham dự. Show dạ vũ với Cát Tuyền, Lâm Hùng, Quang Thành và Ái Xuân (ca sĩ chuyển đổi giới tính đến từ Việt Nam) tại vũ trường Lido.

Có lẽ các ông bầu nghĩ rằng lễ Mẹ thì dễ bán vé hơn nên mới ào ạt tổ chức show văn nghệ trong cùng thời điểm như vậy chăng? Cũng có thể có ông bầu tin rằng con cháu chắc chắn sẽ mua vé tặng cha mẹ đi xem ca nhạc nhân Mother’s Day, cho nên làm show sẽ thắng? Thực tế có đúng như vậy không?

Trước ngày trình diễn, show đụng show rầm rầm trên các phương tiện truyền thông Việt ngữ. Biết đụng show và cũng để không thua kém các show khác, bầu show toát cả mồ hôi dốc tiền đổ vào quảng cáo với hy vọng mong manh sẽ…huề vốn vì làm sao thắng nổi trong bối cảnh đụng show hàng loạt như vậy. Càng gần đến ngày lễ Mẹ, nhìn lượng vé phát hành vẫn còn quá chậm so với dự đoán ban đầu, nhiều bầu show “lên ruột”. Càng nóng lòng, họ lại càng tăng cường độ và tốc độ quảng cáo. Phỏng vấn nghệ sĩ, tăng số lần quảng cáo, tặng vé tưng bừng, chạy bài giới thiệu trên báo chí…là những chiêu thức quen thuộc mà hầu hết bầu show sử dụng. 

blankĐại nhạc hội “Tình Mẹ” của trung tâm Thúy Nga chi tiền quảng cáo mạnh tay nhất so với các show ca nhạc khác trong cùng thời điểm. Bên cạnh việc thuê hẳn một chương trình phát thanh riêng của Little Sài Gòn Radio AM 1500 gồm 4 tiếng đồng hồ mỗi sáng thứ Bảy được giao cho Thanh Sơn phụ trách, ông bầu Tony Ninh, người bỏ vốn hợp tác với trung tâm Thúy Nga còn hào phóng “rãi” quảng cáo khắp các Đài phát thanh và báo chí Việt ngữ trong vùng. Chưa hết, ban tổ chức show “Tình Mẹ” còn tạo chú ý bằng cách tặng vé thoải mái cho thính giả của nhiều chương trình phát thanh khác nhau. Từ sáng đến tối, từ ngày thường cho đến cuối tuần, cư dân gốc Việt tại địa phương gần như thuộc lòng mẫu quảng cáo giới thiệu show Thúy Nga Paris.

Kết quả ra sao? Theo lời ông bầu Tony Ninh, đã có hơn 1,400 khán giả đến xem đại nhạc hội “Tình Mẹ” tại một rạp hát có sức chứa trên 3,000 ghế, xem như lỗ vốn, dù chương trình được đánh giá hấp dẫn từ đầu đến cuối.

Với kinh nghiệm đã từng được làm người dẫn chương trình cho nhiều show văn nghệ tại địa phương, hơn một lần, tôi khuyên anh Tony Ninh đừng bao giờ tổ chức show vào đúng ngày lễ Mother’s Day. Lý do đơn giản vì đó là ngày các bà mẹ được quây quần bên con cháu với bữa cơm gia đình. Ở Mỹ, hàng ngày mọi người bận rộn với công ăn việc làm. Các bậc cha mẹ lớn tuổi chỉ biết thui thủi làm bạn với đài phát thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ. Có lẽ phải đợi đến những dịp lễ Mẹ, lễ Cha thì con cháu mới tranh thủ chạy về với ông bà cha mẹ một ngày. Hạnh phúc của các cụ là được nhìn thấy con cháu vui vẻ đầm ấm bên mình lúc tuổi già.Trong hoàn cảnh đó, có bao nhiêu bà mẹ Việt Nam đành lòng bỏ con cháu ở nhà để đi xem văn nghệ một mình?

Nếu các nhà hàng đều không còn chỗ trống vào buổi chiều tối Mother’s Day thì ngược lại, gần như hiếm có chương trình văn nghệ nào thành công trong ngày dành cho Mẹ đó.

blankTrong quá khứ đã có nhiều show văn nghệ bị “gãy” thê thảm chỉ vì bầu show không chịu nhìn ra được “chân lý” đơn giản này. Mới năm ngoái đây thôi, vì hăm hở tổ chức một đêm ca nhạc và cải lương đúng vào buổi chiều Mother’s Day, chính ông bầu Tony Ninh đã phải hủy bỏ show vào giờ chót vì không bán được vé. Lần đó, ban tổ chức mất tiền đặt cọc rạp hát và nghệ sĩ, đồng thời mất toi tiền quảng cáo, chưa kể mất luôn cả uy tín với khán giả.

Cũng năm ngoái, bà bầu show Tuyết Anh liều mạng tổ chức đêm ca nhạc, cải lương với nhiều ngôi sao ăn khách: Như Quỳnh, Thanh Hà, Tài Linh, Linh Tâm, Hồng Nga…tại nhà hàng Dynasty, San Jose vào buổi tối Mother’s Day. Vé bán ra không đủ trả tiền cát sê cho nghệ sĩ. Thế là Như Quỳnh không xuất hiện dù đã đến San Jose. Hàng loạt nghệ sĩ không được nhận đủ thù lao và cũng chẳng được ở khách sạn. Sau đêm diễn, một số nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tự hùn tiền thuê Motel 6 nghỉ qua đêm chờ sáng sớm hôm sau tìm đường về lại Quận Cam.

Trước đó vài năm, một show thời trang, ca nhạc và hài hước quy tụ hàng loạt ca sĩ hàng đầu: Thanh Tuyền, Lương Tùng Quang, Tuấn Anh…tại rạp hát Civic Auditorium ở downtown San Jose cũng chỉ bán được hơn 100 vé vì đã diễn ra đúng vào buổi chiều lễ Hiền Mẫu. Tại Quận Cam, cũng vào tối Mother’s Day năm đó, một show ca nhạc hoành tráng khác với hàng chục nam nữ ca sĩ lẫy lừng cũng đã bị cắt ngang giữa chương trình vì bầu show không đủ tiền trả cho rạp hát.

Tổ chức show văn nghệ ngay đúng vào ngày lễ Hiền Mẫu từ nhiều năm nay đã trở thành một bài học cay đắng cho nhiều bầu show. Nhưng dường như nhiều nhà tổ chức khác vẫn chưa chịu nhận ra điều này.

Anh Tony Ninh đã tin rằng với thương hiệu Paris By Night, có lẽ tình hình sẽ khá hơn. Thực tế đã không như điều anh tin tưởng. Không chỉ một show “Tình Mẹ”, mà hàng loạt show khác cũng đều gặp chung tình cảnh “chậm vé”. Thử nhìn lại có bao nhiêu show đã thắng trong dịp Hiền Mẫu vừa qua và nguyên nhân thành công?

blankCùng cạnh tranh bán vé trong dịp lễ Mẹ năm nay, nhưng có lẽ chỉ có show cải lương Phượng Liên thành công nhất về mặt tài chính lẫn nghệ thuật. Hơn 700 khán giả tham dự đêm live show kỷ niệm 50 năm đi hát của nữ nghệ sĩ Phượng Liên và đã ngồi lại chăm chú theo dõi cho đến tiết mục cuối cùng.

Show cải lương thắng lớn vì nhiều yếu tố: quảng cáo mạnh và hiệu quả, dàn nghệ sĩ hùng hậu, đồng đều, tiết mục hấp dẫn…nhưng điểm quan trọng nhất là show này không diễn ra vào ngày Mother’s Day. Đêm cải lương Phượng Liên được tổ chức vào tối thứ Sáu, 7 tháng 5, nên không bị trùng lấp thời gian quây quần gia đình hết sức thiêng liêng của các gia đình Việt. Các bà mẹ có thể thảnh thơi đi xem cải lương vào tối thứ Sáu rồi sau đó đi ăn tối với con cháu vào chiều Chủ nhật – lễ Hiền Mẫu 9 tháng 5. Thời điểm trình diễn đêm cải lương Phượng Liên đã quyết định sự thành công cho show diễn này dù có phải đụng với bao nhiêu show khác đi chăng nữa.

Tóm lại, đa số show văn nghệ trong ngày Hiền Mẫu đều không thành công về tài chính như mong đợi không phải chỉ vì show đụng show, mà còn vì diễn ra không đúng thời điểm.

Liệu Mother’s Day năm sau có sẽ tiếp diễn một đại chiến show văn nghệ mới.

Thanh Tùng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Bảy 20229:34 SA(Xem: 351)
Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, cựu tư lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Hoà, qua đời ở tuổi 92
07 Tháng Sáu 20225:33 CH(Xem: 399)
Ông mất lúc 6 giờ 15 phút ngày 4.6.2022 tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ, Củ Chi, TP.HCM, hỏa táng tại Bình Hưng Hòa cùng ngày.
04 Tháng Sáu 20222:43 CH(Xem: 385)
Ông từ trần ngày 10 Tháng Năm, 2022 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 83 tuổi.
15 Tháng Ba 20228:40 SA(Xem: 893)
Nhà văn Văn Quang qua đời ngày 15 Tháng Ba, 2022
26 Tháng Hai 20225:11 SA(Xem: 922)
Nhà văn Huy Phương, qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Hai, tại nhà riêng ở thành phố Anaheim.
25 Tháng Mười Hai 20212:29 CH(Xem: 851)
Nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương tên đầy đủ là Công Tằng Tôn Nữ Hỷ Khương, sinh năm 1935 tại Vỹ Dạ - Huế, là ái nữ của nhà thơ nổi tiếng Ưng Bình Thúc Giạ Thị.
23 Tháng Mười 202110:51 SA(Xem: 1265)
Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi.
21 Tháng Mười 20211:21 CH(Xem: 975)
Thời gian như ngựa chạy tên bay. Thoáng chốc, TQBT đã hai mươi tuổi.
13 Tháng Mười 20218:23 SA(Xem: 1015)
Nhà văn Trương Đạm Thủy mất ở tuổi 81 sau năm ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình, tối 12 Tháng Mười, 2021.
04 Tháng Tám 20219:18 SA(Xem: 1253)
Họa sĩ Đỗ Quang Em - tên tuổi lớn của làng mỹ thuật - qua đời ở tuổi 79 vì bệnh già, tối 3/8.
Du Tử Lê Thơ Toàn Tập/ Trọn bộ 4 tập, trên 2000 trang
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-360-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 15091)
Năm 2007, nhờ công lao và sự hy sinh trời biển (theo tôi,) của nhà văn và, cũng là nhà thơ Trần Hoài Thư
(Xem: 14041)
Có thể nhiều người quên rằng trước khi trở thành họa sĩ nổi tiếng, có tranh được trưng bày tại nhiều bảo tàng viện quốc tế, họ Lê vốn là một nhà thơ.
(Xem: 12212)
Trong lịch sử tân nhạc Việt, dường như không có một nhạc sĩ nào nổi tiếng ngay với sáng tác đầu tay, ở tuổi niên thiếu, khi chỉ mới 14, 15 tuổi, như trường hợp Cung Tiến
(Xem: 30843)
Bài thơ đầu tiên (?) của Tô Thùy Yên được giới thiệu trên Sáng Tạo, gây tiếng vang lớn và, dư âm của nó, kéo dài nhiều năm sau, là “Cánh đồng con ngựa chuyến tàu” viết tháng 4 năm 1956.
(Xem: 395)
Nhưng tôi vẫn yêu (yêu lắm,) việc làm của bạn. Bởi vì, với tôi, tự thân đời sống bạn tôi, đã là một trường khúc
(Xem: 120)
Ra hải ngoại ngay từ 1975, cho đến nay ông là tay bút cựu trào hiếm hoi vẫn còn viết, viết hay cho đến ngày tháng chót.
(Xem: 174)
Tôi cười. Đúng là dutule! Rõ ràng nhà thơ đã tự “chẩn đoán” ra cái bệnh của thơ mình.
(Xem: 14036)
Tôi là người lúc nào cũng ao ước rằng cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại của chúng ta mỗi ngày một trù phú trên mọi phương diện,
(Xem: 7413)
Đầu mùa Dã quỳ nở năm nay, Du Tử Lê lặng lẽ trở lại Pleiku, miền đất mà ông đã gửi gắm một thời thanh niên của mình ở đấy.
(Xem: 4889)
Nói như Orchid Lâm Quỳnh, không có cái gọi là “better place” cho bố, vì bố đã rất ấm áp, bình an trong ngôi nhà đó. Thiên đàng ở đâu thì kệ nó chớ!
(Xem: 14902)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 4342)
Nhưng, khi em về nhà ngày hôm nay, thì bố của em, đã không còn.
(Xem: 4708)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 5251)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 5273)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 25600)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 19646)
Nhà báo Vũ Ánh phỏng vấn Du Tử Lê 11-2013
(Xem: 17178)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 20678)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 18438)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 17187)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 14655)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 13833)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 13956)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 12833)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 12450)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 19577)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 26810)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 31538)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,
(Xem: 22918)
Tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây. Theo gia đình vào Nam năm 1954
(Xem: 24925)
ơn em thơ dại từ trời/theo ta xuống biển vớt đời ta trôi/ơn em, dáng mỏng mưa vời
(Xem: 27737)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 27255)
Nhan đề đầu tiên của ca khúc “Hạnh phúc buồn,” là “Trong tay thánh nữ có đời tôi.”
(Xem: 22900)
Bác sĩ Bích Liên tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987
Khách Thăm Viếng
839,135