Khi “Kẻ đa tình” Trần Từ Duy thiết lập hệ thống cung cấp…Bò… “Cote.”

04 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 23535)
Khi “Kẻ đa tình” Trần Từ Duy thiết lập hệ thống cung cấp…Bò… “Cote.”

trantuduy-content-content 

dutule.com (ngày 2 tháng 12-2010): Cách đấy ít tháng, nhà thơ Trần Từ Duy, tác giả thi phẩm “Kẻ đa tình” đã làm một chuyến “thăm dân” văn nghệ Cali cho biết …“sự tình.”

Không biết anh em văn nghệ nào dẫn ông đi ăn (hay cho ông ăn …hàm thụ) món Steak Kobe với chú giải chi tiết rằng:

“Đó là thịt của những con bò được người Nhật nuôi ở bên Nhật bằng cỏ…tuyển từng cọng. Nuớc uống là loại nước suối không những đã…tinh khiết mà lại còn cực kỳ…“khủng.”

Hàng ngày những ông / bà bò này được cho nghe nhạc không…lời cho xứng tầm…văn hóa hiện đại.

Khi tác giả “Kẻ đa tình” được cho biết rằng, mỗi miếng “xì tếch” chỉ to bằng cỡ bàn tay trẻ con…Mỹ thì thực khách phải trả tối thiểu cũng trên trăm Đô la Hoa Kỳ; khiến máu “đại gia” trong ông nổi…cộm ngay!

Ông bèn bỏ tất tật mọi chương trình viếng thăm danh lam thắng cảnh, bảo tàng viện, những đêm trình diễn văn nghệ của các “Di-Va…đi và va vào nhau…”

Thậm chí Trần Từ Duy cũng bỏ luôn cả lịch trình viếng thăm (khá dài,) các quán Café Dĩ Vãng, Dễ Thương, Eden… ở quận Cam.

Những “tụ điểm” mà nếu được chụp hình, đưa lên báo mạng, báo giấy thì chúng sẽ “tố cáo” sự nghèo đói tận cùng của nước Mỹ, khi mà các cô gái mơm mởn, ở tuổi thiếu nữ nhưng không có đủ quần áo để mặc… Thời tiết Cali có những ngày xấp xỉ zero độ C mà cô vẫn chỉ được mặc tối đa có…hai mảnh mà thôi!

Theo một số nhà “bình luận thời cuộc,” các nhà “chiến thuật, chiến lược Mít tỵ nạn” thì, những hình ảnh này tự nó đã có sức “thuyết phục” một triệu lần hơn những bài báo tố cáo đế quốc Mỹ ác ôn bóc lột dân lành…

Tổng thống Obama dù có tài hùng biện tới đâu, cũng sẽ phải…”bó tay,” hết đường chối cãi. Vì hình ảnh rành rành ra đấy…Cãi gì nổi!

Về lại Saigòn, nhà thơ Trần Từ Duy (có bút hiệu…thứ hai là…Duy Từ Trần, do nhà thơ Bùi Giáng, sinh thời đã rất “thân thương” tặng cho, chẳng những không chịu…từ trần mà còn sống hùng, sống mạnh hơn bất cứ một ông “Duy…Sống Hoài” nào khác,) đã bỏ ra đúng 7 ngày, đêm để vọc…"đất sét."

Tới ngày thứ tám, ông điện thoại qua Cali, báo cho một người bạn thân của ông là họa sĩ Nguyễn Đình Thuần biết rằng, ông đã thành lập một thí điểm có tên là “Trại cung cấp bò…Cote!” (Không biết có phải là…hàng nhái…bò Kobe?)

Vì tin tưởng bạn mình, nhà thơ Trần Từ Duy, người được dư luận ghi nhận là “đại gia” về cả hai phương diện: Đô la và chữ nghĩa, nên họa sĩ Thuần Nguyễn đã không mấy ngạc nhiên khi nghe “Kẻ đa tình” giải thích rằng:

“ ‘Cô’ là chữ ‘C,” ấy mà. Nó là chữ đầu của chữ ‘Cường.’ Mà “cường” tiếng Việt nghĩa là gì? Nếu không phải là…cường tráng, khỏe khoắn như…voi. Còn ‘Tê’ là chữ đầu của ‘Thuần.’ Mà ‘thuần’ trong tiếng Việt là thuần hậu, thuần tính…”

Ngưng một lát, như để kịp “cưa” đỡ vài lon bia “Hen-đi-con” cho ấm giọng, nhà thơ / đại gia của phe ta giải thích tiếp: 

“ Ông phải thấy…một anh hay chị…bò có một nửa…cường tráng, hung hãn (hơn người,) một nửa thuần hậu, bảo gì nghe nấy…(cũng hơn người,) thì tôi ‘đảm bảo’ tìm đỏ mắt khắp thế giới cũng không có. Chỉ duy Việt Nam với óc sáng tạo cực kỳ… ‘khủng’ mới có thể tạo ra một giống bò bán nam, bán nữ như thế…”

Ông nhà thơ nhất định “Không chịu từ trần” (theo ý ông Bùi Giáng,) đang thao thao bỗng khựng lại. Làm như ông chợt cảm thấy có điều gì không ổn… Ông bèn chuyển từ…từ trần sang…sống lại bằng cách đọc viễn liên cho Nguyễn họa sĩ nghe vài bài thơ…hạ nhiệt, gọi là “Thơ làm trước cổng chùa” của ông.

Chừng đoan chắc Nguyễn Họa Sĩ đã “hạ hỏa” phần nào, “Kẻ đa tình” mới tâm sự gần xa rằng:

“Tôi lấy hai chữ cái của hai cái tên Cường và Thuần không phải từ ông Đinh Cường và ông Nguyễn Đình Thuần đâu nhé. Nhờ ông nói trước với ông Đinh Cường rằng, mai mốt nếu “Bò Cote” của tôi có nổi danh khắp thế giới thì no không hề có một liên hệ gì với nhau hết. Tranh là tranh và, bò tất nhiên phải là…bò. Chưa kể đó là hai chữ và hai cái tên rất… “truyền thống dân gian” của dân tộc ta. Sở dĩ tôi gọi báo cho ông biết sớm là bởi vì tôi muốn ông đóng vai “Tổng giám đốc tiếp thị Bò Cote” ở Mỹ…Nghĩa là tụi Mỹ vừa ngu vừa dốt các ông, muốn có Bò Cote của tôi thì phải… “xuyên” qua ông…Nếu muốn được hưởng giá…khuyến mãi…”

Nhân chứng, người kể lại cho chúng tôi nghe cuộc diện đàm viễn liên có tính cách…“lịch sử vĩ đại” nói rằng, ông ta có cảm tưởng Nguyễn họa sĩ tuy chưa nhìn thấy con bò ái nam, ái nữ ra làm sao, nhưng có thể vì cái chức…hàm thụ “Tổng giám đốc” khiến ổng phần nào…hoang mang!

(Gần đây, nhân dân ta có phong trào “tìm về…chức vụ! ” Dù khiêm tốn cách mấy, mấy ông bà này cũng phải kiếm được cho mình cái chức “giám đốc” hoặc “phụ tá giám đốc” lận túi, cho…vui đời tỵ nạn…)

Trong khi ở đây Nguyễn họa sĩ không tìm kiếm mà lại được mời ngồi vào ghế “Tổng giám đốc’ thì nếu có thua, cũng sẽ chỉ thua bò…CoTe mà thôi.

Vì thế, Nguyễn họa sĩ bèn hỏi ông “Duy Từ Trần” cách nuôi nấng, chăm sóc…bò Cote sao cho xứng tầm với thương hiệu bò..Cote?

“Kẻ Đa Tình” làm kinh tế đã “bật mí” như sau:

Thứ nhất, 180 con bò mà ông Trần Từ Duy đang có sẵn trong trại chăn nuôi của ông, sẽ được tắm mỗi ngày hai lần bằng nước…suối siêu…sao.

Thứ nhì, thực phẩm hàng ngày của bò sẽ là cỏ năm sao, nhập cảng từ…Bắc cực(?!)

Thứ ba, nước uống hàng ngày của chúng sẽ là sữa tươi, loại… “low fat”.

Tới khúc này, nhà kinh tế họ Trần mở một ngoặc lớn, giải thích rằng:

“Chỉ cách đó mới có thể giúp các bà muốn “củng cố, tu bổ” ba vòng như tượng Vệ Nữ không phải tốn tiền tới thẩm mỹ viện hút mỡ …vòng này, thêm mỡ vòng kia…nguy hiểm lắm. Chết người như chơi!!!”

Ngòai ra, vẫn theo nhà thơ / đại gia Trần Từ Duy thì Bò Cote của ông sẽ không phải nghe nhạc không lời rất tốn sức lao động của… bò. Mà chúng sẽ được nghe nhạc có…lời. Nhạc…đương đại. Và thơ, tất nhiên cũng phải là thơ... đương đại.

“Bảo đảm bò nghe nhạc và thơ mà hiểu thì bò sẽ chết liền tại chỗ…Khỏi làm phiền quan chức chuyên viên kiểm soát bệnh lở mõm, long móng; hay… bệnh…lạ!”

Đặc biệt hơn nữa, cùng lúc, Bò Cote cũng sẽ được thưởng lãm tranh của tất cả các họa sĩ, từ cổ điển tới “mô-đẹc!” Họa sĩ nào có tranh được trại bò Cobe của ông Trần Từ Duy chọn để nâng cấp văn hóa tại chỗ cho Bò Cote sẽ được “Kẻ Đa Tình” mua vé máy bay khứ hồi, mời về Saigòn, tham quan…dự án… treo “Bò Cote” từ hai tới bốn tuần. Vấn đề ẩm thực và di chuyển đó đây sẽ do “Đất Sét” chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, ông Trần Từ Duy cũng không quên gài độ rằng:

“Tôi có một yêu cầu nhỏ như con…thỏ là, sau khi tham quan, các họa sĩ sẽ phải…vẽ…bò Cote theo cảm nhận của mình.”

Chừng để khỏi mang tiếng kỳ thị, “Kẻ đa tình” cũng thêm:

“Phần các thi sĩ, nhạc sĩ cũng được công ty bò của chúng tôi “welcome” với điều kiện in hệt…”

 

Cuộc điện đàm “lịch sử” của nhà thơ Trần Từ Duy và họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, còn dài. Nhưng nhân chứng sống kia đã bất ngờ…cho “đứt phim.”

Tới hôm nay, chúng tôi vẫn chưa biết có phải nhân chứng đó sợ…vía hai ông Nguyễn Đình Thuần và Trần Từ Duy, hay vì một lý do nào khác?

Dù sao thì đây cũng là một tin văn nghệ thuộc loại có phần hơi bị… “khủng.” Nên, trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tìm cách kiểm chứng với những nhân vật liên hệ (gồm luôn họa sĩ Đinh Cường, hiện cư ngụ tại tiểu bang Virginia.) Nếu có biến chuyển gì mới, chúng tôi sẽ xin tường trình ngay cùng bạn đọc và thân hữu. 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 24350)
Tôi không biết phải bắt đầu bản tin này bằng cách nào! Khi trong tay tôi, (đúng hơn), trên bàn viết cuả tôi là 7 trong số 10 thi phẩm của Mai Phước Lộc, đã được xuất bả
16 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 23042)
Trong một cuộc điện đàm với chúng tôi, nhạc sĩ Từ Công Phụng ngỏ ý nhờ trang nhà này, chuyển tới tất cả những người quan tâm tới tình trạng sức khỏe của ông, dù đã hay chưa từng gặp gỡ, lời cảm ơn chân thành của ông cùng toàn thể gia đình.
08 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 20332)
Tập thơ mỏng tanh mà nặng trĩu với tôi. Tôi đọc mà nghe lòng mình rưng rứt. Toàn tập thơ có thể nói chỉ có một bài duy nhất từ đầu đến cuối- như một bản trường ca chưa viết xong - mà cũng có thể coi là một tập hợp của nhiếu bài thơ rải rác mang một cái tên chung: Xa Xứ.
30 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 20456)
Suốt một đời người đeo đẳng văn chương chữ nghĩa, chẽ sợi tóc làm tư, lặn lội vào những nẻo u uẩn ngóc ngách của lòng người, bỗng dưng cuối cùng hiện ra trước mắt một vầng sáng: Mộc Mạc.
12 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 24465)
18 giờ ngày 9 tháng 12, 2010, triển lãm tranh trừu tượng “Xám Trắng Đen” của họa sĩ Nguyễn Trung đã được khai mạc tại phòng tranh ở số 65 đường Đề Thám, quận
07 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 24103)
Chín nhiếp ảnh gia được Hội Việt Ảnh chọn để vinh danh đó là các ông: Phạm Văn Mùi, Nguyễn Văn Chiêm, Nguyễn Cao Đàm ,Nguyễn Mạnh Đan, Trần Cao Lĩnh, Lại Hữu Đức, Nguyễn Ngọc Hạnh, Lê Anh Tài và, bà Vy Vy Trần
26 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 21773)
dutule.com (ngày 25 tháng 12-2010): Nếu tính từ thi phẩm đầu tay “Đường em hoa nở” in tại Việt Nam năm 1964 thì, thi phẩm mới nhất “Như áng mây hồng” của Hoa Văn (bút hiệu Anh Hoa) là tác phẩm thứ 8 ông. Một nhà thơ ăn ở thủy chung một đời với thi ca.
16 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 25881)
Nhiều nghệ sĩ và khán giả khắp nơi đã xúc động trước tin một nhạc sĩ trẻ tại hải ngoại vừa qua đời, Đó là nhạc sĩ Trần Ngọc Sơn, là người con trai út của nhạc sĩ Anh Bằng, và em út của cô Thy Vân TT ASIA. Nhạc Sĩ Trần Ngọc Sơn ra đi quá sớm khi mới vừa bước sang tuổi 50.
09 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 23512)
Điều được nhiều người chờ đợi từ hơn mười năm qua đã tới.
25 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 21807)
Cô Kim Thúy, tác giả cuốn tiểu thuyết đầu tay RU viết bằng tiếng Pháp đã được trao giải văn chương cao nhất nước Canada do Hội đồng Nghệ thuật Canada trao tặng, tên gọi là Giải Văn chương của Toàn Quyền (The Governor General’s Literary Awards).
Du Tử Lê Thơ Toàn Tập/ Trọn bộ 4 tập, trên 2000 trang
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-360-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 19695)
Tôi cho, định mệnh có thể vùi dập, xé nát một cá nhân, trong đời thường, nhưng nó vẫn bất lực trước những đóng góp trí tuệ, nếu có, của một người nào đó.
(Xem: 35316)
Tên thật Nguyễn Thị Ngọc Trâm, nữ ca sĩ Minh Trang là cháu ngoại của Công Chúa Mỹ Lương (tục gọi Bà Chúa Nhất,) em ruột với Vua Thành Thái. Ngày 18 Tháng Tám tới đây, bà bước vào tuổi 90 (mà,
(Xem: 32160)
Ở thế hệ thứ hai của sinh hoạt 20 năm âm nhạc miền Nam, tính từ 1954 tới 1975, nếu có một người lặng lẽ nhất trong mọi sinh hoạt,
(Xem: 13928)
Chính Mai Thảo là người đầu tiên, vào từ miền Bắc, mở được cánh cửa tương thông, thân ái giữa những người làm nghệ thuật ở hai đầu “thế giới” lạ lẫm.
(Xem: 21294)
Tôi biết tôi dường còn muốn nói với NXH, nhiều hơn nữa,
(Xem: 9563)
Hôm nay, một sáng nắng ấm, trời thu, Nam California, chúng tôi ngậm ngùi đưa tiễn một Nhà thơ.
(Xem: 756)
Trên vòm trời thi ca Việt Nam bao la, hiếm, có một thi sĩ mang trong mình sự giao hòa mượt mà giữa tình yêu, đời sống và triết tính Phật giáo như Du Tử Lê.
(Xem: 16613)
Du Tử Lê, ông ấy là ai? Sao định mệnh tôi cứ mãi gắn liền với những dòng thơ của ông ta? Nghe nói bây giờ đang ở tại Mỹ
(Xem: 6655)
Tôi mượn câu thơ kết trong bài 'Đêm, nhớ trăng Sài Gòn' của Du Tử Lê để làm tựa cho bài viết này, bài viết về ông: Du Tử Lê - một nhà thơ có tầm ảnh hưởng lớn đối với văn chương Việt Nam.
(Xem: 3643)
Nói một cách dễ hiểu hơn, thơ ông phù hợp với kích cỡ tôi, kích cỡ tâm hồn tôi, phù hợp với khả năng lãnh nhận, thu vào của tôi, và trong con mắt thẩm mỹ tôi,
(Xem: 20964)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 9899)
Nhưng, khi em về nhà ngày hôm nay, thì bố của em, đã không còn.
(Xem: 11329)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 9940)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 13723)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 33161)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 22320)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 27860)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 25231)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 24194)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 22265)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 19779)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 21089)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 18480)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 17373)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 27418)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 34553)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 36324)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,